Cập nhật: 13/03/2020

Bán nhà có phải được sự đồng ý của tất cả những người có tên trong cùng sổ hộ khẩu?

Hỏi: Cách đây 10 năm gia đình tôi được cấp sổ đỏ cho ngôi nhà chúng tôi đang ở và ghi tên chủ sử dụng là hộ gia đình tôi. Thời điểm đó hộ khẩu nhà tôi chỉ có vợ chồng tôi và 2 đứa con. Cách đây 3 năm vợ chồng tôi có cho 2 đứa cháu bên nhà vợ nhập hộ khẩu vào nhà tôi để chúng nó tiện cho công việc ở thành phố. Xin hỏi bây giờ chúng tôi muốn bán ngôi nhà đó thì có phải hỏi ý kiến và được sự đồng ý của 2 đứa cháu đó không?

Trả lời:

Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, còn gọi là sổ đỏ được cấp cho chủ sử dụng đất, chủ sở hữu nhà ở là cá nhân hoặc cấp cho hộ gia đình tùy theo chủ sử dụng, chủ sở hữu nhà đất đó là cá nhân hay hộ gia đình. Nếu cấp cho cá nhân thì ghi rõ tên từng cá nhân trên sổ đỏ, nếu cấp cho hộ gia đình thì từ trước đến nay đều chỉ ghi là hộ gia đình người chủ hộ mà không ghi rõ tên từng thành viên trong hộ tại thời điểm được cấp.

Do vậy, bây giờ bạn muốn bán ngôi nhà đó thì chỉ cần được sự đồng ý của vợ chồng bạn và 2 người con tại thời điểm được cấp sổ đỏ, còn 2 người cháu nhập hộ khẩu nhờ vào sau này không có quyền quản lý, định đoạt gì với ngôi nhà đó nên không phải hỏi ý kiến hay đồng ý của chúng.

Có thể bạn quan tâm:
Tư Vấn Pháp Luật Qua Zalo, Email, Messenger
Dịch Vụ Luật Sư Tranh Tụng Tại Tòa Án

Chi tiết vui lòng liên hệ:
 
CÔNG TY LUẬT SÓNG HỒNG
 
Địa chỉ: Tầng 3, số 26 phố Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 
Luật Sóng Hồng
Dịch vụ luật sư